Nhiệm Vụ Trừng Ác

Quý bằng hữu thân mến!
Trong thế giới Thiên Long Bát Bộ không phải ai cũng có đủ năng lực để nuôi sống mình, chỉ việc kiếm tiền nâng tâm pháp cho mình đã rất khó. Không thể trông chờ vào đồng thù lao ít ỏi khi làm nhiệm vụ. Để bổ sung tài chính cho nhân vật của mình nhiều người đã chọn cách đi Tào Vận hay Thương Nhân để kiếm tiền, nhưng khuyết điểm của Tào Vận và Thương Nhân chính là nó tốn khá nhiều thời gian, nguy hiểm và kiếm được một chân Thương Nhân trong một Bang hội lớn cũng không phải dễ và những việc này chỉ phát huy hiệu quả vào ngày Tào Vận hay Thương Nhân.
Giải pháp hiệu quả cho những ai gặp khó khăn về tài chính mà không phải ai cũng quan tâm chính là đi “Trừng Ác” để tìm Bí kíp cao cấp của trân thú (BKTT) cung cấp lại cho những ai có nhu cầu ép skill cho Trân thú để thu được một khoảng tiền kha khá 100 – 200 vàng 1 cuốn (theo kinh nghiệm của tôi thì tất cả các BKTT đều có giá cao, trừ một số có giá… rất cao như những bí kíp thất truyền). Sau đây là kinh nghiệm tôi đúc kết được qua rất nhiều lần Trừng Ác thành công. Có thể chia Trừng Ác ra làm 2 giai đoạn:

I. Giai đoạn săn Bảo tàng đồ (BTĐ):

– Khi đạt đến cấp 30 là bạn có thể đến gặp Ngô Giới ở Tô Châu (chữ BỘ) nhận nhiệm vụ Trừng ác.
– Sau khi nhận nhiệm vụ bạn mở ô nhiệm vụ lên, bấm phải vào Trừng ác lệnh để xem địa điểm và tọa độ.

– Bạn tìm đến đúng địa điểm và tọa độ, bật phải vào Trừng ác lệnh để thả tên ác nhân ra.

– Tiêu diệt tên ác nhân và nhận được BTĐ. Quay về trả nhiệm vụ và nhận lại nhiệm vụ mới.

Kinh nghiệm:

– Bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 3 cái Định vị phù (1 ở Tô Châu ngay chỗ Ngô Giới, 1 ở Đại Lý ngay cửa ra Nhĩ Hải và 1 ở Lạc Dương cửa ra Nhạn Nam) để tiện đi lại.

– Khi được khoảng 5; 6 cái BTĐ thì bạn nên đi đào bảo tàng rồi hãy săn tiếp, nếu không có thể bạn sẽ không nhận được BTĐ nữa.

– Bạn cũng có thể sở hữu lại BTĐ của người khác với giá rẻ (khoảng 1 – 3 vàng 1 tấm) rồi đi đào.

II. Giai đoạn đào bảo tàng:

Cũng tương tự như Trừng ác lệnh, trên BTĐ có ghi tọa độ, bạn tìm đến tọa độ và bật phải vào BTĐ, có thể xảy ra các trường hợp sau:

– Nhận được đồ (chưa giám định, giám định ra thường là chất lượng rất cao, khi trang bị sẽ cố định tương tự đồ đúc).

–  Nhận được đả tạo đồ, phối phương, giám định thư, trân thú hoàn đồng quyển trục…
–  Ngân lượng (khoảng vài chục bạc).

– Thả tên cướp.

–  Đụng phải cơ quan.

–  Thả Đoạt bảo Mã tặc (sau khi đánh mã tặc cũng có cơ hội nhận được BKTT).

–  Dịch chuyển đến Huyệt mộ (để tìm BKTT).

Để có được BKTT thì bạn cần phải đánh bại tên Bảo tàng chủ nhân, đoạt lấy chìa khóa để mở bảo sương. Trong bảo sương có gì tùy theo sự may mắn của bạn, nhưng phần lớn là BKTT.

Kinh nghiệm:

– Quy luật của các trường hợp xảy ra ở trên là xoay vòng nên bạn chỉ cần che kín ô đạo cụ và nguyên liệu (có thể hạ tay nải cho nhanh) là đã loại bỏ 2 trường hợp (Khi hệ thống thông báo “Túi đeo thiếu không gian” thì bạn cứ việc bấm tiếp vào BTĐ). Trường hợp thả tên cướp và đụng phải cơ quan có tần suất thấp không đáng lo.

– Chỉ còn có thả mã tặc, tiền và Huyệt mộ. Nơi nào đã thả mã tặc rồi thì sẽ không thả nữa do đó bạn nên gom những BTĐ có cùng địa điểm để đào, cơ hội đến Huyệt mộ sẽ cao hơn.

– Nếu có thể bạn nên lập sẵn tổ đội 3 người trở lên, khi thả mã tặc có thể đánh để nhặt BKTT.

– Trước khi đi đào bảo tàng bạn nên trang bị sẵn máu, khí, đồ ăn trân thú vì tên Bảo tàng chủ nhân thường hơn bạn vài cấp, sức mạnh và máu của nó cũng khá lớn.

– Để cơ hội nhận được BKTT cao hơn bạn nên mở những bảo sương ở khu vực trên cao chỗ gần cửa ra.

– Cuối cùng, nếu muốn dịch chuyển vào Huyệt mộ nhiều hơn, bạn nên đi đào bảo tàng vào lúc 11h30 – 12h30 và 15h30 – 16h30.

Đây là một số kinh nghiệm từ cá nhân mình, chúc các bạn thành công !

Vua Thiên Long kính bút!

Vua Thiên Long