Kinh Nghiệm Đánh Ác Tặc Trong Vua Thiên Long

Quý bằng hữu thân mến!

Chắc hẳn các bạn chơi Thiên Long Bát Bộ không còn lạ gì với sự kiện “Tiêu diệt ác tặc phản loạn” hay còn gọi là ác tặc. Ngoài sự kiện Trân Long Kỳ Cuộc và Ác Bá ra thì “Ác tặc” cũng rất hấp dẫn vì điểm kinh nghiệm khá nhiều và có cơ may được Sơ cấp bảo thạch hợp thành phù cộng thêm nhiều loại ngọc khác. Nhưng đi ác tặc thế nào cho có hiệu quả, giờ giấc diễn ra….thì có một số bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi ác tặc của mình cho các bạn, hy vọng có thể giúp đỡ các bạn trong việc tham gia sự kiện này (nhất là các bạn mới chơi ở các cụm máy chủ mới).

Về giờ giấc diễn ra sự kiện ác tặc thì cũng xin nhắc lại cho một số bạn chưa rõ đó là diễn ra buổi chiều vào lúc 13h,15h,17h,19h, 21h, mỗi đợt kéo dài 1 tiếng đồng hồ và diễn ra tại các map: Vô Lượng Sơn, Kính Hồ, Kiếm Các, Thái Hồ, Tung Sơn, Đôn Hoàng.

Một trận ác tặc phụ thuộc rất nhiều sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong đội ngũ, gồm người lure quái và người cầm key (chủ đội trưởng) dẫn dắt cả đội sao cho kết thúc trận ác tặc nhanh nhất và đi được nhiều trận nhất.

Người lure quái có nhiệm vụ gom quái lại một chỗ để đồng đội tiêu diệt, lure phải thật khéo để đảm bảo không bị sót, nên dùng các skill hỗ trợ tốc độ chạy để lure nhanh hơn.

Người chủ đội ngũ cũng có vai trò quan trọng, họ phải biết rõ vị trí của ác tặc ở từng map để vào, để đảm bảo đi được nhiều trận nhất (tối thiểu 5-6 trận).
Vị trí phân bố quái vật trong bản đồ ác tặc.

Có một vấn đề trong quá trình tiêu diệt ác tặc, đó là khi hạ boss (Tặc binh đầu mục):

Khi đánh hết tất cả các con Tặc binh lâu la, sẽ xuất hiện boss là Tặc binh đầu mục, việc tiêu diệt boss sẽ dễ dàng nếu bạn biết đặc điểm của boss này:

Con boss sẽ đứng yên một chỗ nếu như cả đội ngũ xông vào đánh một lúc, trừ khi đội ngũ chỉ còn 3 người, nhiều người không để ý điểm này nên khi xuất hiện boss thì lại…ngồi ăn máu hoặc mana!

Nếu đội ngũ đủ năm người thì vắng một người cũng không sao, nhưng khi đội còn bốn người thì bắt buộc cả bốn người phải xông vào đánh boss một lúc, lúc đó con boss sẽ đứng yên một chỗ chịu trận trừ khi có ai trong pt sử dụng skill gây mù, điểm huyệt.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình, hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong quá trình tham gia tiêu diệt ác tặc.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Vua Thiên Long kính bút!

Vua Thiên Long