Chiến Thuật Lùa Quái Trong Ác Tặc P.2

Quý bằng hữu thân mến!

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm đánh ác tặc với Chiến thuật lua quái vật về 4 điểm. Trong bài viết kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn về Chiến thuật lua quái vật về 3 điểm. Với chiến thuật này các bạn sẽ tiết kiệm được một lần lua do đó thời gian đánh hết 30 con quái vật sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian so với lua quái vật về 4 điểm.

Tuy nhiên yêu cầu của chiến thuật này là đội hình ăn ý, hợp tác tốt với nhau hơn.

Chiến thuật lua quái vật về 3 điểm

Đây là chiến thuật tương đối mới nhưng cũng đã được khá nhiều đội hình sử dụng bởi tính hiệu quả của nó rõ rệt hơn. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa quen với chiến thuật này do đó còn rất lúng túng. Nhất là trong giai đoạn lua quái, thường là lua xa nên nếu không có kinh nghiệm rất dễ làm cho quái vật chạy về, mất công lua lại, thậm chí là sót ảnh hưởng tới hiệu quả chung.

Đội hình yêu cầu: trong đội hình có ít nhất một Nga My (Cái Bang hoặc Thiếu Lâm cũng được). Đây là lực lượng nòng cốt và quan trọng nhất trong chiến thuật này. Khi lua quái Nga My sẽ sử dụng kĩ năng Nguyệt Lạc Tây Sơn, Cái Bang với kĩ năng Tiềm Long Vật Dụng và Thiếu Lâm với kĩ năng Sư Tử Hống để lua quái vật ở các vị trí xa về điểm cần thiết. Trong bài viết mình sẽ sử dụng nhân vật lua là Nga My, các bạn Cái Bang và Thiếu Lâm cũng áp dụng tương tự.

Cách đánh:

 

Trong hình minh họa ở trên A và B là những cụm quái vật ở xa, cần được chú ý và phải được lua bằng Nga My/ Cái Bang/ Thiếu Lâm. Đội hình sẽ lua quái về 3 điểm 1, 2 và 3.

– Tại điểm 1: Chủ đội chú ý tại điểm này, bạn chỉ chạy tới điểm a rồi bỏ trạng thái theo đội, không chạy xa hơn các bạn còn lại trong đội tiếp tục di chuyển về điểm 1. Lúc đó 2 con quái vật tại cụm quái vật đầu tiên sẽ theo chủ đội tới điểm a, Nga My sử dụng Nguyệt Lạc gây mù rồi cùng chủ đội chạy đến điểm 1.

Như vậy tuy xa nhưng quái vật vẫn không bị chạy về (đây chính là điểm mấu chốt mà mình thấy có nhiều bạn thắc mắc, lua quái cứ chạy về). Trong đội cử ra một người chạy lên phía cụm quái vật thứ 2 lua về.

Vậy là xong điểm 1 với số quái vật giết được là 10/31 (chủ đội lưu ý thông số này để tránh bỏ sót).

– Tại điểm 2: Nga My chạy đầu tiên lua 4 con tại B tới điểm b rồi Nguyệt Lạc, sau đó chạy tiếp đến điểm 2. Lưu ý là Nga My không lua sát với điểm 2 quá, vì ở đó có 2 con quái, nếu đứng gần nó sẽ tự động tiến tới bạn, tổng cộng sẽ có 5 con nhưng Nguyệt Lạc chỉ gây mù lên 4 mục tiêu, sẽ có một con không dính mù, và nó sẽ chạy về.

Các bạn còn lại trong đội lua 4 con ở bên trái điểm 2 về. Tổng cộng điểm 2 là 10 con tức là 20/31.

– Tại điểm 3: Đây là điểm 10 con quái vật cuối cùng, đứng khá gần nhau, dễ lua nên Nga My có thể nghỉ ngơi, hồi máu cho bản thân và đồng đội để chuẩn bị đánh boss.

Đánh boss: Một đội hình sử dụng tốt chiến thuật lua 3 điểm rồi thì có lẽ cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm đánh ác tặc, do đó mình sẽ không nói thêm về phần đánh boss nữa. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết trước của mình: Chiến thuật lua quái vật về 4 điểm.

Hẹn gặp lại các bạn ở Chiến thuật tiếp theo khá mới lạ.

Vua Thiên Long kính bút!

Vua Thiên Long