Chiến Thuật Lùa Quái Trong Ác Tặc

Quý bằng hữu thân mến!

Ác tặc đối với game thủ Thiên Long Bát Bộ dường như đã quá quen thuộc, đến hẹn lại lên vào mỗi giờ ác tặc xuất hiện, người người lập tổ đội, già trẻ lớn bé, từ 2x tới 9x đều hồ hởi tham gia sự kiện này, vì lượng kinh nghiệm nhận được từ ác tặc khá lớn.

 

Cũng chính vì lẽ đó mà mọi người đều muốn trong 1 giờ đi đánh ác tặc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất nhằm thu về lượng kinh nghiệm tối ưu.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất khi đi ác tặc, ngoại trừ sự chuẩn bị về bản thân như máu, khí, thuốc tăng lực (từ dân dã của chúng ta là thuốc lag) thì đòi hỏi đội hình phải ăn ý và có chiến thuật tốt.

 

Cũng đã có nhiều bài viết hướng dẫn về cách đánh ác tặc khá hiệu quả. Nhưng từ kinh nghiệm bản thân cùng những đánh giá và ý kiến riêng của mình, mình xin giới thiệu một vài chiến thuật đang được sử dụng hiện nay:

 

Chiến thuật lua quái vật về 4 điểm.

 

Chiến thuật này đã khá quen thuộc vì nó được sử dụng nhiều nhất do dễ lua, dễ đánh. Nói ra có lẽ rất nhiều bạn đã quen thuộc rồi thì các bạn có thể tham khảo thêm, tuy nhiên cũng có một số bạn mới làm quen với game Thiên Long Bát Bộ, thì đây sẽ là một kinh nghiệm khá hữu ích trên con đường chinh phục thế giới Thiên Long.

Đội hình yêu cầu: tùy ý, không yêu cầu gì đặc biệt.

Cách đánh:

 

Như trong hình minh họa, chúng ta sẽ lure quái vật về 4 điểm được đánh dấu 1, 2, 3, 4 màu xanh da trời.

 

– Tại điểm 1: Lua 6 con tại 2 cụm quái vật được đánh dấu màu xanh lá về theo hướng mũi tên, tại điểm này người lua (thường là chủ nhóm vì đang trong trạng thái theo đội) chú ý chạy tới đứng đúng vị trí số 1, vì 2 con quái đầu tiên này sẽ đi theo chủ đội, nếu chạy xa hơn có thể làm 2 con quái này chạy về, mất công phải lua lại rất tốn thời gian. Một người khác trong nhóm sẽ nhận nhiệm vụ lua 4 con phía trên.

 

– Tại điểm 2: Người chạy tới điểm 2 đầu tiên sẽ lure theo 4 con tại cụm quái vật thứ 3, do đó cần đứng đúng vị trí, không chạy xa hơn. 2 con quái vật tại điểm 2 sẽ tự động đánh, không cần phải lua. Một người khác trong đội sẽ nhận trách nhiệm lua quái tại cụm quái vật thứ 4, lưu ý là chạy về tới mép phía bên trái của số 2, không xa hơn, nếu xa hơn sẽ làm quái vật chạy về.

 

– Tại điểm 3: Điểm này thì tương đối dễ dàng, chỉ cần 1 người lua 4 con quái ở trên và một người lua 2 con quái phía bên kia con suối về theo như mũi tên đã chỉ trong hình là ổn.

– Tại điểm 4: Cũng tương đối nhẹ nhàng, lua 5 con phía dưới và 3 con phía trên về là xong. Nhưng lưu ý tại điểm này sau khi giết xong quái vật, sẽ xuất hiện Dã Ngoại Tặc Binh Đầu Mục (boss).

 

Đánh boss: Đặc điểm của con boss này là khi bắt đầu tấn công, nó sẽ cường hóa ngoại công lên, sát thương lớn (tăng gấp khoảng 3, 4 lần) đánh rất hao máu, do đó khi boss vừa xuất hiện, một người trong nhóm sử dụng kĩ năng cầm chân như khóa hoặc điểm huyệt nó lại như vậy boss sẽ không cường hóa được nữa (chiêu gây mù của Nga My và Cái Bang không có tác dụng chống cường hóa).

 

Trong lúc đánh boss, đôi khi nó sẽ đứng yên một chỗ để chuẩn bị skill, lúc đó sẽ là thời điểm thuận lợi cho party. Nếu đội 5 hoặc 6 người boss sẽ đứng hoài như vậy do sát thương lớn, nó không sử dụng skill được, đánh đều tay, không ngừng hoặc điểm huyệt, gây mù boss.

Nếu đội từ 4 người trở xuống, thì thay nhau điểm huyệt, vì nếu lượng sát thương không đủ cầm chân boss, nó sẽ ra chiêu gây sát thương rất lớn.

Chúc các bạn thành công!

 

Vua Thiên Long kính bút!

Vua Thiên Long